Monday, 04/12/2023 - 06:34|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Trúc Mai
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona tại Trường Mầm non Trúc Mai

    Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc. Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do vi rút Corona biến chứng gây ra, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh. 

     Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc. Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do vi rút Corona biến chứng gây ra, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh. Bệnh lây truyền từ người sang người qua đường tiếp xúc gần hoặc nước bọt. Tính đến ngày 01/02/2020, số người nhiễm Coronavirus là 11.951 người, số ca tử vong 259 người, có đến 27 quốc gia bị ảnh hưởng. Trong đó Việt Nam có 5 ca 3 người Việt, 2 người Trung Quốc.

     Thực hiện Công văn số 59/PGDĐT ngày 31 tháng 01 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Võ Nhai về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV);

      Thực hiện Công văn số 67/PGDĐT ngày 03 tháng 02 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Võ Nhai về việc cho học sinh nghỉ học do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona. Nhà trường đã thông báo cho học sinh tạm nghỉ học từ 04/02/2020 đến 09/02/2020 để làm tốt công tác vệ sinh phòng dịch và xử lý khi có dịch bệnh xảy ra.

     Để chủ động phòng chống dịch bệnh và kiểm soát lây nhiễm bệnh dịch trong trường học, Trường Mầm non Trúc Mai đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh, xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, thực hiện dọn dẹp tổng vệ sinh toàn trường, thực hiện tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch, tuyên truyền rửa tay khử khuẩn với các điểm rửa tay tại cổng trường và các khu.

 

 

 

     Nhà trường đã đề nghị xin thuốc khử trùng Cloramin B và sẽ phun khử khuẩn trong thời gian sớm nhất, vệ sinh các lớp học, phòng chức năng, các đồ chơi, dụng cụ học tập để phòng ngừa các bệnh hay mắc vào mùa xuân nói chung và dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona nói riêng.

    Thực hiện dọn dẹp tổng vệ sinh toàn trường:

 

 

      * Dưới đây là 5 khuyến cáo của Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế Việt Nam để phòng, tránh dịch viêm phổi cấp lây lan:

      1. Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

      2. Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, xúc miệng bằng nước muối ngày 2 lần.

      3. Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

      4. Hạn chế tiếp xúc gần với các trang trại nuôi động vật hoặc động vật hoang dã.

      5. Những người trở về từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hoặc có tiếp xúc gần với người mắc bệnh viêm phổi tại thành phố Vũ Hán trong vòng 14 ngày nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.

      * Sử dụng khẩu trang đúng cách để phòng ngừa vi rút Corona

     1. Theo các chuyên gia y tế, khẩu trang y tế thông thường đủ khả năng phòng ngừa vi rút Corona, chỉ cần đảm bảo các nguyên tắc: Thứ nhất là khẩu trang đạt chuẩn; Thứ 2 là đeo khẩu trang đúng cách.

      2. Các loại khẩu trang chuyên dụng như: N95 và quần áo bảo hộ chỉ dùng cho nhân viên y tế làm việc trong môi trường tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh hoặc cho người đi vào vùng dịch hoặc nơi cách ly bệnh nhân, nghi ngờ có vi rút.

      3. Chỉ sử dụng 1 lần rồi vứt vào thùng rác an toàn, có nắp đậy. Không tái sử dụng khẩu trang dùng một lần. Khi đeo khẩu trang phải để mặt xanh ra ngoài do mặt màu xanh có tính chống nước, các giọt nước bọt lớn bắn vào sẽ không thấm vào trong.

      4. Mặt màu trắng có tính hút ẩm, nên quay vào trong, để hơi thở thoát ra thấm vào khẩu trang. Khẩu trang phải che kín cả mũi lẫn miệng.

      5. Khi mang khẩu trang tuyệt đối không sờ tay vào, vì động tác sờ tay, thậm chí chỉnh sửa khẩu trang sẽ vô tình làm cho bàn tay lây nhiễm vi rút và các tác nhân gây bệnh khác, sau đó truyền bệnh lại cho chính mình và những người xung quanh.

      6. Khi tháo khẩu trang chỉ được cầm vào dây đeo qua tai, tháo ra cho vào thùng rác an toàn. Tuyệt đối không dùng tay cầm vào khẩu trang để tháo ra, thói quen lấy tay vo khẩu trang lại sẽ gây lây nhiễm vi rút và các tác nhân gây bệnh khác cho bàn tay.

       7. Rửa tay với xà phòng và nước sạch ngay sau khi vứt bỏ khẩu trang./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 19
Tháng 12 : 84
Năm 2023 : 3.962